Nâng tầm giá trị đầu tư

hotline: 090.66.478.66 email: design.a1concept@gmail.com

Nhà phố ở Hàn Thuyên, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam [Updated]

Ngoại thất

collected by KTNN.collected by KTNN.??????????????????????????????????????????????????????collected by KTNN.Nội thất
collected by KTNN.collected by KTNN.collected by KTNN.collected by KTNN.collected by KTNN.collected by KTNN.collected by KTNN.collected by KTNN.collected by KTNN.collected by KTNN.collected by KTNN.collected by KTNN.collected by KTNN.collected by KTNN.collected by KTNN.??????????????????????????????????????????????????????Mặt bằng
Residental - Rennovated House -  (52)Residental - Rennovated House -  (53)Residental - Rennovated House -  (54)Residental - Rennovated House -  (55)Residental - Rennovated House -  (56)Mô tả công trình
Một trong những thuộc tính của bất động sản là tính duy nhất, độc đáo, cá biệt. Căn cứ để các nhà nghiên cứu bất động sản gọi tên thuộc tính này là vị trí, là tầm nhìn, cảnh quan từ mỗi ngôi nhà. Một mảnh đất, một căn nhà, về mặt địa thế, gần như không thể lặp lại một cái thứ hai tương tự.
Ngôi nhà này cũng vậy. Chỉ quan sát qua bức ảnh chụp cảnh nhìn từ trong ngôi nhà, người ở Sài Gòn, thậm chí người chỉ ghé thăm Sài Gòn cũng có thể đoán được khu vực tồn tại của ngôi nhà: nhìn ra công viên 30/4 xanh ngát và nhà thờ Đức Bà uy nghi. Đoạn đường Hàn Thuyên ở khu vực này thực ra không chỉ có một căn nhà. Nhưng ngôi nhà mới được cải tạo lại, chăm chút các góc nhìn khiến nó như nổi bật so với các ngôi nhà xung quanh. Đó là lý do để nói “dù có số nhiều vẫn duy nhất”!
Nhìn từ bên ngoài ít ai biết căn nhà được cải tạo lại. Ngôi nhà cũ trước đây có bề ngoài nặng nề, “cập nhật” những yếu tố hiện đại nhưng đặc biệt chú trọng đến cảnh quang xung quanh, những yếu tố làm cho căn nhà trở thành “độc nhất”. Hình khối tạo dáng lại có phần giống nóc của nhà thờ nhưng mặt tiền lại bằng kim loại với hình trổ rừng cây, hài hoà với công viên trước mặt. Với ngôi nhà có diện tích khuôn viên tương đương dạng biệt thự phố, ông tận dụng phần quý giá nhất, lợi thế nhất của ngôi nhà là các góc nhìn.
Mặt tiền được thiết kế đặc biệt, nửa mặt tiền phía trên là các cánh cửa kim loại trổ hoa văn, khi mở ra từ các phòng ngủ có thể nhìn thẳng ra tán cây xanh bên ngoài. Khi đóng vào các cánh cửa ghép lại thành một bức tranh. Buổi tối khi trong nhà lên đèn, bức tranh trở nên rõ nét hơn với những mảng sáng tối tương phản.
Mặt tiền phía dưới là một vách kính lớn, ngồi ở phòng khách có thể tận hưởng ngắm nhìn một khung tranh bên ngoài là những tán cây xanh rực rỡ trong nắng. Phía bên hông nhà được mở những hành lang bằng kính trong để ngắm nhìn nhà thờ Đức Bà ở mọi điểm trong ngày.
Để kết nối với thiên nhiên, bên ngoài sân nhà có hồ nước và cây xanh. Nội thất được dùng các chất liệu và màu sắc thiên nhiên và được sắp xếp gọn gàng, chủ ý chiếm ít diện tích, nhường chỗ các không gian thoáng đãng và các góc nhìn bên trong nhà từ trên xuống và từ dưới lên. Tất cả các không gian được chú trọng có góc nhìn ra vườn cây xanh và thiên nhiên bên ngoài, để hưởng được sự ưu đãi hiếm hoi của một thành phố đông đúc.
Ngôi nhà dường như không còn một dấu tích gì của cải tạo. Nó mang một tinh thần và một hình thức mới, mang một vẻ đẹp mới cho góc phố này. Hài hoà và khiêm nhường với khung cảnh thiên nhiên xung quanh mà vẫn khẳng định được rằng nó là “duy nhất”!
Share on Google Plus

About Unknown

Công ty TNHH A1 Concept. là một thương hiệu chuyên thiết kế, thi công, quản lý dự án, tư vấn đầu tư.Chúng tôi tin rằng giá trị tồn tại được qua thử thách thời gian là giá trị bền vững. Vẻ đẹp được thử thách qua thời gian là vẻ đẹp vĩnh cửu.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.